Vòng tay bao dung của người chồng tốt đã cảm hóa được người vợ ngoại tình

Dạo này anh thấy vợ mình lạ lắm, cô ấy dường như vui vẻ hơn hẳn, về nhà lúc nào cũng thấy cô ấy hát hò rồi chăm chút sắc đẹp. Nghĩ vợ biết yêu bản thân hơn anh cũng thấy vui lây thậm chí ủng hộ.

 

Thấy vợ đẹp con ngoan người chồng nào chẳng thích. Mỗi ngày anh đều cố gắng cày cuốc nhiều hơn với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp cho vợ con. Cũng chính vì thế mà anh hay về muộn, về đến nhà nhiều lúc mệt quá anh chỉ muốn được ôm vợ và ngủ 1 giấc thật ngon thật bình yên mà không làm gì cả. Anh nghĩ vợ sẽ hiểu sẽ cảm thông cho sự bận rộn của mình, nhưng anh đã nhầm thứ mà vợ anh muốn là được quan tâm từng ly từng tý được nghe mấy lời ngọt ngào. Và giờ cô ấy đã tìm được 1 người đàn ông làm những điều đó thay anh.

Mỗi lúc người ta khen cô tốt số vì có 1 anh chồng tuyệt vời, thành đạt lại yêu vợ con hết mực. Cô chỉ cười trừ mà không nói gì thêm vì trong mắt cô có người đàn ông khác còn hoàn hảo hơn anh. Anh ta khiến cô yêu cuồng nhiệt như thời còn trẻ, cô sung sướng khi được khen đẹp, quyến rũ biết cách ăn mặc. Cô hạnh phúc khi được cung phụng tặng quà. Cô hài lòng khi được anh ta phục vụ chiều chuộng trên giường rồi nhắn tin nói nhớ, nói yêu hằng ngày. Trong tâm trí cô giờ đây hình ảnh người tình đã bao trùm lấy toàn bộ trí óc. Chính vì thế mà mỗi lần chồng đòi gần gũi cô lại gạt ra và kêu mệt. Biết chồng buồn nhưng cô chẳng hề quan tâm vì đơn giản cô không muốn làm gì có lỗi với nhân tình.

 

Người ta bảo đàn ông ngoại tình vì hám của lạ còn đàn bà ngoại tình vì đã hết yêu. Cô cứ nghĩ nhân tình chính là định mệnh của đời mình, lúc nào cô cũng ước: “Giá mà mình gặp anh ấy sớm hơn”. Chưa bao giờ cô thấy mình yêu và được yêu cuồng nhiệt đến vậy. Họ còn hẹn thề sẽ ly hôn vợ, chồng để đến với nhau. Cô bị những lời dụ dỗ mơn trớn của anh ta mê hoặc. Ý định bỏ chồng luôn được nung nấu trong cô còn anh bồ thì chỉ nói cho vui miệng mà thôi. Rồi 1 ngày anh nhận ra sự thay đổi của vợ, anh đọc được tin nhắn nhớ nhung vợ gửi cho nhân tình. Anh đã buồn rất nhiều đau đớn rất nhiều. Anh ngồi trầm ngâm hút thuốc nhiều đêm liền, ngẫm lại anh biết mình cũng có phần sai vì quá bận rộn. Hôm đó anh gọi vợ vào phòng sách để nói chuyện. Nếu là người khác chắc họ sẽ làm ầm lên rồi đánh vợ và gã tình nhân 1 trận nhừ tử. Nhưng anh thì khác, anh luôn ứng xử văn minh nhất có thể, đối diện với vợ anh hỏi: – Em đang quen người khác à? Cô vợ hơi bất ngờ nhưng cũng không chối cãi mà gật đầu: – Anh ta tốt với em chứ. – Dĩ nhiên rồi. – Anh ta yêu em chứ, ở bên người đó em thấy hạnh phúc chứ? – Cái đó anh không cần phải hỏi. – Thế giờ em muốn thế nào? – Em muốn mình ly hôn, em muốn được sống với người đàn ông đó. Em biết thế là tàn nhẫn với anh và con nhưng em muốn được yêu muốn được là chính mình. – Em nghĩ kĩ chưa? – Kĩ rồi và em sẽ không thay đổi quyết định đâu. – Ở bên anh, em cảm thấy không được yêu à? – Đã từng… còn hiện tại thì không. – Ừ chúng mình cũng từng yêu nhau cuồng nhiệt đến mức sống chết đòi cưới nhau bằng được dù bị bố mẹ ngăn cản.

Nhưng hôn nhân khiến tình yêu đó nhạt đi thay vào đó là trách nhiệm và ti tỉ thứ khác nữa. Giờ có gia đình rồi anh phải lo cho em cho con nên mỗi ngày anh tự nhủ mình phải cày cuốc để mẹ con em không phải lo nghĩ về kinh tế dù đôi khi anh cũng mệt mỏi lắm. Ai chẳng muốn được chơi được đi du lịch hay về nhà vào 6 giờ chiều rồi ăn cơm nhà, nhưng vì đồng tiền anh phải cố. Điều đó đánh đổi bằng việc anh không có thời gian để nghỉ ngơi để đưa em và con đi chơi thường xuyên và nó khiến em thấy thiếu thốn tình cảm.

Anh hiểu lắm chứ. Giờ em nói em yêu anh ta và sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ em có, nhưng sau này khi sống với anh ta được 4 năm như chúng ta bây giờ anh tin tình cảm giữa em và chồng mới của mình chưa chắc đã được như chúng mình bây giờ đâu em ạ. Chưa kể anh ta có đủ dũng khí để bỏ vợ con và chung sống với em không nữa. Nói rồi anh kéo tay vợ đến gần mình rồi vén áo cô ấy lên. Cô vợ đứng trơ ra không hiểu chuyện gì.

Anh nhẹ nhàng hôn lên vết rạn trên bụng vợ và nói: – Anh thực sự rất trân trọng cái bụng có mỡ và đầy vết rạn này nên anh chưa 1 lần ngoại tình hay có ý định gì với ai dù bên cạnh anh gái xinh quyến rũ hơn em không hề thiếu. Anh luôn trân trọng em và cái bụng mà em hay than phiền này vì nó đã cho anh 1 cậu con trai đáng yêu vô cùng. Anh hi vọng sau này anh ta cũng sẽ trân trọng nó chứ không cả thèm chóng chán. Giờ thì em  hãy đi đi, hãy sống như những gì em muốn. Cô vợ nghe thế liền quỳ gối rồi òa khóc: – Em sai rồi, em xin lỗi. Em thật ích kỉ và ấu trĩ. Xin anh hãy tha thứ cho em. Anh bặm chặt môi, anh buồn lắm trái tim anh như có anh cắt cứa. Anh kéo vợ đứng lên rồi bảo: – Có lẽ cả 2 chúng ta đều cần thời gian suy nghĩ lại mọi thứ. Anh qua xem con thế nào, em đi rửa mặt đi nhé.

Anh bặm chặt môi, anh buồn lắm trái tim anh như có ai cắt cứa. Anh kéo vợ đứng lên rồi bảo: Sau hôm đó anh lại thấy 1 cô vợ đảm đang sớm tối chỉ biết lo cho chồng. Anh cũng quan tâm vợ hơn, biết cân bằng giữa gia đình và công việc. Phụ nữ họ luôn cần được yêu thương, được thấu hiểu, có lẽ cả anh và vợ đều có những cái sai cần phải sửa và họ đều đang cố gắng. Chuyện vừa qua đã cho cả 2 người 1 bài học mà có lẽ cả đời này họ không quên được.

Thế mới nói, hôn nhân là tổng hòa của nhiều yếu tố. Vợ chồng phải thấu hiểu cảm thông cho nhau, bỏ qua ham muốn sự ích kỉ của bản thân thì cuộc hôn nhân đó mới bền được. Cám dỗ bên ngoài kia đầy rẫy, lúc nào chẳng có quan trọng chúng ta đủ bản lĩnh để vượt qua và hướng về gia đình hay không mà thôi.

 

Thanh Trần

 

Bài viết liên quan