Kết hôn say 5 năm nhận ra sự thật bất ngờ của chồng và người yêu cũ

Kết hôn sau 4 năm yêu nhau, vợ đau đớn trước tuyên bố từ người cũ... của chồng

(Ảnh minh họa)

Tâm sự thắt lòng của người vợ có chồng “chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt” khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Vợ trẻ tự ti trước cô gái từng chồng trải qua bao khó khăn từ thời còn đi học

Câu chuyện được một người vợ trẻ đến từ Đà Nẵng chia sẻ đã gây xôn xao cộng đồng mạng chỉ sau vài giờ đăng tải.

Theo lời kể của nhân vật chính thì cô và chồng quen nhau bốn năm rồi mới kết hôn. Hiện tại, họ đang ở Đà Nẵng và đã chung sống với nhau được hơn một năm nay.

Ngược dòng thời gian, quay lại thời điểm trước ngày cưới, cô gái kể: Ngày xưa chồng mình học Hà Nội bốn năm, có yêu sâu đậm một cô bé hơn ba năm. Tới tận khi chồng mình về Đà Nẵng làm việc được nửa năm thì hai người đó vẫn yêu nhau.

Kết hôn sau 4 năm yêu nhau, vợ đau đớn trước tuyên bố từ người cũ... của chồng - Ảnh 1.

Người vợ không khỏi xót xa khi biết được rằng chồng mình vẫn còn thương nhớ tình cũ (Ảnh minh họa)

Lúc ấy mình không biết anh và cô ấy vẫn quen nhau. Mình thích anh trước và thấy anh cũng có ý thích mình. Thế rồi bọn mình đến với nhau. Nhưng anh vẫn không chia tay với cô bé kia.

Yêu nhau chính thức được hai tháng thì bé ấy biết, vậy là làm rùm beng một hồi. Sau đó mình và anh đã nói rõ ràng, anh bảo người anh muốn yêu lâu dài là mình, còn bé kia, có yêu nhưng hai đứa ở xa, gia đình bé ấy còn có ý định cho đi du học nữa nên cảm thấy không có tương lai, không còn muốn tiếp tục

Sau một thời gian dài đắn đo suy nghĩ, cô gái hiểu rằng hai tháng yêu nhau của mình lúc ấy không là gì so với hơn ba năm của hai người họ. Nhưng cô lại có điều kiện phù hợp với anh hơn. Và anh cũng nói với cô rằng anh muốn yêu một người để cưới, để có tương lai lâu dài.

Có lẽ, cô gái này sẽ không phải chịu đớn đau và ngồi kể câu chuyện buồn của mình nếu ngày ấy cô quyết định từ bỏ một anh chàng chưa chính thức chia tay bạn gái lâu năm nhưng vẫn ngỏ ý yêu mình.

Lí trí không thắng được trái tim, cô đồng ý tiếp tục yêu anh, để rồi sau đó là chuỗi ngày cô sống thấp thỏm, lo âu như nhân vật chính trong một bộ phim tình cảm tay ba.

“Khi ấy, mình biết cô bé kia cũng khổ sở một thời gian. Có lần cô ấy say mèm gọi điện cho mình, nói mình là kẻ thứ ba trơ tráo, mình và anh độc ác, hai người sẽ sớm nhận quả báo.

Hồi đó mình đã thấy bé ấy rất tội nghiệp và cũng thấy có lỗi vô cùng. Nhưng hạnh phúc là tấm chăn nhỏ đủ cho hai người đắp mà thôi, nếu nhường cho cô ấy, chắc gì cô ấy và anh có thể đến được với nhau, mà nhường làm sao được chuyện tình cảm? – Chủ nhân bài viết tâm sự.

Kết hôn sau 4 năm yêu nhau, vợ đau đớn trước tuyên bố từ người cũ... của chồng - Ảnh 2.

Nghe anh kể về chuyện tình xưa, cô không khỏi đau lòng và cảm thấy tự ti (Ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian, yêu nhau được gần hai năm thì hai bên gia đình họ giục cưới xin. Lúc ấy, chàng trai vẫn còn trẻ, nên anh chưa muốn cưới vội, mà muốn dành thời gian lo cho tương lai trước.

Hồi đó, có một lần mình biết bé người yêu cũ đó vào Đà Nẵng chơi. Anh không nói nhưng mình biết, mình vào facebook thấy bé ấy đã có người yêu mới ngay sau khi chia tay với anh không lâu, bởi bọn mình yêu nhau được hai năm rưỡi thì bé với người yêu cũng kỉ niệm yêu nhau hai năm bằng chuyến đi Đà Nẵng đấy.

Anh cũng kể bé ấy xinh, thậm chí lúc hai người họ yêu nhau thì bé luôn có nhiều người theo đuổi, lại rất hiểu biết, tinh tế.

Bé ấy và người yêu vào Đà Nẵng, mình phát hiện năm ngày ấy, anh gọi cho người yêu cũ mấy chục cuộc điện thoại, có những cuộc điện thoại kéo dài đến hơn hai tiếng đồng hồ. Anh thú nhận với mình rằng anh không thể quên bé ấy được.

Bé ấy với anh là mối tình đầu của nhau, từng sống chung với nhau như vợ chồng rồi, thậm chí cũng đưa về ra mắt gia đình vài lần.

Từ khi anh còn là thằng sinh viên, cầm máy quay máy ảnh chạy khắp nơi đã luôn có bé ấy ngồi sau hát cho anh nghe, khi cả hai đứa hết sạch tiền, gói mì tôm cuối cùng anh cũng nhường cho bé ấy, bé không nỡ ăn, cuối cùng hai người ôm nhau nhịn đói. Anh kể mà mình nghe đến đau lòng...”

Lúc này, người vợ trẻ cảm thấy vô cùng tự ti, đối với cô hơn ba năm yêu nhau của họ đúng là sâu sắc, khiến cô nghe vừa ngưỡng mộ, vừa thấy có lỗi với cô bé kia, nhưng cũng thấy đau đớn và tự ti trước người cũ của chồng.

Kết hôn sau 4 năm yêu nhau, vợ đau đớn trước tuyên bố từ người cũ... của chồng - Ảnh 3.

Mọi chuyện tưởng là kết thúc, đau đớn một lần rồi thôi, nhưng quả nhiên “người tính không bằng trời tính” và không ai có thể đoán được lòng người (Ảnh minh họa)

Mình buồn. Nhưng không dám ghen hay làm lớn chuyện. Bởi lúc đó mình vẫn mang cảm giác tội lỗi khi vô tình là người thứ ba chen vào tình cảm của họ.

Sau chuyến đi đó, gia đình hai bên tiếp tục giục cưới. Lúc này, công việc của anh chưa ổn định lắm nhưng cũng coi như khởi nghiệp thành công.

Bọn mình quyết định cuối năm tổ chức. Mọi chuyện diễn ra rất tốt đẹp. Anh thương và chiều mình vô cùng, ai cũng ngưỡng mộ tình cảm của hai đứa, mình ở bên từ khi anh mới lập nghiệp, tới khi tốt hơn rồi thì cũng coi là cùng nhau trải qua bao gian khó

Bàng hoàng phát hiện ra chồng ngoại tình với người yêu cũ và thừa nhận “không thể quên được”

Sau đám cưới, những tưởng mọi chuyện đã “xuôi chèo mát mái”, cuộc sống hôn nhân sẽ khiến người chồng toàn tâm toàn ý xây dựng hạnh phúc gia đình cùng người bạn đời của mình. Nhưng không…

Người chồng vẫn còn vương vấn tình cũ, thậm chí theo lời kể của cô vợ trẻ, anh còn tâm sự rằng anh còn thương người yêu cũ – một cô gái “hồng nhan bạc phận”:

Anh nói bé ấy đáng thương quá, xinh xắn, học hành giỏi giang, nghề nghiệp ổn định mà đường tình duyên lận đận. Anh làm bé tổn thương đã đành, nhưng bạn trai mới lại tiếp tục làm cô bé tổn thương.

Nghe đâu họ yêu nhau được ba năm, chuẩn bị cưới thì phải chia tay vì mẹ bạn trai khôngđồng ý, đòi sang Đức định cư. Lúc đó mình thấy thương, thậm chí còn có so sánh bản thân với bé.

Không xinh đẹp, giỏi giang bằng nhưng mình lại hạnh phúc hơn vì có anh luôn yêu chiều

Kết hôn sau 4 năm yêu nhau, vợ đau đớn trước tuyên bố từ người cũ... của chồng - Ảnh 4.

“Anh đi cả đêm không về, khi mình phát hiện ra, anh chỉ nói là: “Anh xin lỗi, anh không kiềm lòng được, anh không hiểu sao cứ đứng trước cô ấy là anh lại như vậy, chỉ cần nhìn thấy thôi đã muốn ở cùng cô ấy rồi” (Ảnh minh họa)

Tiếp tục mạch câu chuyện là đỉnh điểm khiến “giọt nước tràn ly” khi sau đám cưới nửa năm, cô bạn gái cũ này chuyển vào Đà Nẵng làm việc.

Lúc này mình cũng có lo sợ mơ hồ. Bởi công việc của cô bé có liên quan đến anh.  ấy làm phiên dịch, chồng mình lại làm với đối tác nước ngoài nhiều.

Điều mình sợ nhất cuối cùng cũng đến, đó là khi bé ấy đồng ý dịch cho công ty chồng mình. Cho tới giờ mình vẫn không hiểu, vì sao mình vẫn tiếp tục yêu anh suốt nhiều năm qua dù biết anh chưa từng dành trọn tình cảm cho mình. Giữa mình và anh luôn có một hình dáng khác ngăn trở.

Tối hôm đó anh không về nhà. Mãi đến tận chiều hôm sau anh mới về. Mình ngửi được mùi nước hoa con gái. Tim mình đau đến nghẹn thở.

Thứ bảy vừa rồi, anh lại lần nữa không về. Mình ngồi chờ cả đêm, khóc sưng cả mắt mới đưa được cho anh tờ đơn li dị. Khi ấy, anh thú nhận: Anh yêu em, nhưng bảo anh quên cô ấylà không thể. Anh hứa sẽ không có lần sau nữa. Anh sẽ giới thiệu cô ấy sang công ty khác, sẽ không gặp nhau nữa. Anh xin em, chỉ một lần này nữa thôi. Anh hứa

Hiện tại, người vợ trẻ cảm thấy vô cùng đau đớn và hối hận. Cô ngỡ mình đang trong ngõ cụt hôn nhân, tiến thoái lưỡng nan và nhận ra bản thân đã có quyết định sai lầm khi “nhắm mắt đưa chân” mà theo làm vợ kẻ Sở Khanh.

Người yêu cũ của anh nói với mình một câu khiến mình nhớ mãi: Em và anh ấy vĩnh viễn hơn chị ba năm tình cảm. Chị có cố đến đâu cũng không đuổi kịp được.

Em hiểu anh ấy còn hơn cả bản thân mình. Cả đời này anh ấy không quên nổi em đâu, anh ấy là người tham lam tột cùng, chỉ muốn thêm, chứ nhất định không chịu bớt!”

Câu chuyện dừng ở đây khiến nhiều người không khỏi bức xúc và cảm thấy hụt hẫng. Ở đây, người vợ kia cứ liên tục đổ lỗi cho mình nhưng thực ra cô không hề có lỗi. Chỉ có người chồng kia mới không xứng là đàn ông khi giấu giếm người yêu quen người thứ 3 là người vợ hiện tại, chia tay bạn gái từng “đồng cam cộng khổ” vì sợ không có tương lai.

Thế nhưng khi có vợ rồi, anh ta vẫn tham lam, muốn có cả người yêu cũ, ngày đêm nhớ thương mà không cần biết đến cảm giác của vợ.

Lí lẽ “Anh yêu em nhưng cũng yêu cô ấy” chỉ là sự nguy biện cho việc anh ta tự yêu chính bản thân mình, vừa muốn có vợ ở nhà chăm lo nhà cửa, hết mực chiều chuông vừa muốn ra ngoài có người hiểu mình, thông minh, xinh đẹp là cô người yêu cũ.

Kết hôn sau 4 năm yêu nhau, vợ đau đớn trước tuyên bố từ người cũ... của chồng - Ảnh 5.

Hiện tại, người vợ trẻ cảm thấy vô cùng đau khổ và đắn đo trước lựa chọn liệu có nên tiếp tục cuộc hôn nhân nhiều trái đắng này hay không (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi đọc xong câu chuyện, hàng nghìn lượt bình luận, nhiều quan điểm và lời khuyên đã được dân mạng được ra dành cho người vợ trẻ này.

Nickname Thảo Thảo chia sẻ: Theo mình nghĩ, bạn nên li thân, dành cho nhau một khoảng thời gian để suy nghĩ thật kĩ. Khoảng 1 – 3 tháng? Trong thời đó, bạn nên tìm việc gì đó để làm, ví dụ như đi phượt chẳng hạn. Khi tách ra khỏi người đó, bạn sẽ biết đượcphân lượng người đó trong lòng mình nặng bao nhiêu.

Đồng thời cho người kia thời gian để nhận ra điều gì là đúng đắn. Khi xa nhau rồi, khôngcòn trong tầm ảnh hưởng của nhau thì suy nghĩ con người cũng thoáng ra nhiều lắm chị.

Tóm lại là, thời gian sẽ trả lời tất cả. Nếu người đó vẫn không thể từ bỏ quá khứ, bạn mới nên thật sự chia tay. Biết như thế rất khó, nhưng chỉ có bạn mới có thể tự giải thoát cho mình

Hiện câu chuyện tình yêu và hôn nhân đầy ngang trái này vẫn đang là chủ đề bàn luận trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội.

theo Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan